Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường dtm

Khi các doanh nghiệp đang trong quá trình xin giấy phép xây dựng thì báo cáo đánh giá tác động môi trường dtm là một trong những thủ tục mà các cơ quan hành chính yêu cầu để có thể xem xét hồ sơ quyết định cấp giấy phép.

 

Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM

Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM

Báo cáo đánh giá tác động môi trường dtm là gì?

Báo cáo đánh giá tác động môi trường hay còn được gọi tắt là ĐTM là báo cáo đánh giá các tác động hay ảnh hưởng của dự án doanh nghiệp lên môi trường tự nhiên, kinh tế và xã hội xung quanh khu vực thi công. Đánh giá này được thực hiện cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực để các cơ quan Nhà nước có thể nắm rõ các tình hình hiện đang xảy ra với môi trường xung quanh dự án.

Các báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM có vai trò quan trọng trong việc quyết định có thực hiện dự án hay không. Giúp cho các doanh nghiệp có trách nhiệm với môi trường tự nhiên xung quanh khu vực sản xuất và kinh doanh, chủ động tìm hiểu và phân tích các yếu tố môi trườngđể đưa ra những kết luận cần thiết cho dự án.

 

Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM
                                     Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM

Doanh nghiệp khi phát hiện những phát sinh trong báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM sẽ kịp thời đề ra những giải pháp để giúp khắc phục, xử lý cũng như giảm thiểu các vấn đề cần giải quyết. Báo cáo đánh giá tác động môi trường giúp cho doanh nghiệp và Nhà nước có khả năng làm hạn chế tối đa các ô nhiễm môi trường và đẩy lùi các hiện tượng biến đổi khí hậu, giữ gìn môi trường tự nhiên, kinh tế và xã hội xung quanh được đảm bảo trong điều kiện tốt. Giúp cho doanh nghiệp phát triển lâu dài và bền vững.

Quy trình làm báo cáo đánh giá tác động môi trường dtm

Bước 1: Các công ty môi trường nhận dự án từ các doanh nghiệp, bắt đầu khảo sát và xem xét thực trạng môi trường tự nhiên xung quanh dự án.

Bước 2: Giám sát quá trình kinh doanh sản xuất, đồng thời đánh giá những tác động của việc sản xuất lên môi trường bị ảnh hưởng.

Bước 3: Tiền hành thu thập các mẫu tại các nguồn môi trường bị ảnh hưởng bởi dự án

Bước 4: Phân tích và đo đạc mẫu thử, thực hiện báo cáo.

Bước 5: Kết luận và đưa ra các giải pháp, biện pháp để khắc phục các vấn đề sai sót trong quá trình kinh doanh sản xuất.

 

Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM
                             Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM

Thời hạn phê duyệt các báo cáo đánh giá tác động môi trường dtm

Thời gian phê duyệt các báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM được xác định tùy thuộc vào cơ quan tiếp nhận hồ sơ.
– Đối với các báo cáo đánh giá tác động môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt thì: thời gian là tối đa 45 ngày kề từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ đối với các dự án đơn giản, 60 ngày đối với các dự án phức tạp
– Đối với các báo cáo đánh giá tác động môi trường không thuộc Bộ tài nguyên và Môi trường thì: thời gian tối đa là 30 ngày để từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ đối với các dự án đơn giản, 45 ngày đối với các dự án phức tạp.

 

————————–

CÔNG TY TNHH MTV MÔI TRƯỜNG LIGHTHOUSE

Hotline: 0918.01.9001 (Mrs. Hoài Ân) – 0917.74.2006 (Mr. Quốc Vương)

Email: vonguyenhoaian.mt@gmail.com quocvuongbach.mt@gmail.com

Địa chỉ: 27 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. HCM

Share

Leave a comment