Các điều cần biết về lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường là hồ sơ được quy định thay đổi kèm theo thông tư 25/2019/TT-BTNMT, theo đó quy định các doanh nghiệp đã đi vào hoạt động định kỳ hàng năm phải tiến hành lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường thay cho các hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, báo cáo quản lý chất tahir nguy hại,… Vậy điểu gì cần biết về hồ sơ này? Cùng Công ty tư vấn môi trường Lighthouse xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Các điều cần nắm khi lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ
Các điều cần nắm khi lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ

Các điều cần biết về báo cáo công tác bảo vệ môi trường theo thông tư mới.

Sau đây, Công ty tư vấn Môi trường Lighthouse xin trích dẫn một đoạn trong thông tư 25/2019TT-BTNMT có quy định về việc lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường như sau:

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường.

Hồ sơ này của doanh nghiệp sẽ được thực hiện theo điểm C trong khoảng 1 thuộc điểu 37 và phụ lục VI ban hành kèm theo thông tư 25/2019TT-BTNMT.

Theo đó có những quy định như sau:

– Thứ nhất: Chương trình quan trắc tại dự án sẽ được thực hiện theo chương trình quan trắc đã được phê duyệt trong hồ sơ ban đầu như ĐTM hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường hay các loại hồ sơ môi trường tương đường của doanh nghiệp.

– Thứ hai: Báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ hàng năm của doanh nghiệp sẽ được tính từ ngày 1/1 đến hết 31/12 và phải lập nộp lên cơ quan quản lý trước ngày 31/1 của năm tiếp theo. Báo cáo lần đầu được gửi trước ngày 31/1/2021.

Báo cáo về quản lý chất thải:

Căn cứ theo khoản 5, điều 40 trong thông tư 25/2019TT-BTNMT thì các báo cáo về quản lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường, quản lý chất thải nguy hại, quản lý phê liệu nhập khaaurtheo quy định tại mục III Phụ lục Nghị định 40/219/NĐ-CP được lồng ghép trong báo cáo công tác bảo vệ môi trường quy định tại Thông tư này.

Tuần suất lập:

Cũng giống như các loại hồ sơ định kỳ như báo cáo quan trác môi trường, thì chu kì lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường sẽ là từ ngày 1/1 đến ngày 31/12 và thực hiện nộp về cơ quan chức năng có thẩm quyền vào trước ngày 31/1 của năm tiếp theo. Quá thời hạn nợp hồ sơ, quý doanh nghiệp không thể nộp và có thể bị xử phạt khi có thanh tra môi trường đến kiểm tra.

Nơi nộp hồ sơ:

Thường thì nộp ở các cơ quan như sau:

– Nộp tại cơ quan đã phê duyệt, xác nhận các loại giấy phép môi trường mà doanh nghiệp đã thực hiện trước khi đi vào hoạt động như báo cáo đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc các loại hồ sơ môi trường tương đương của dự án.

– Nộp tại Sở Tài nguyên và Môi trường tại khu vực dự án hoạt động hoặc chi cục bảo vệ môi trường nếu được Sở TNMT ủy quyển.

– Nộp tại phòng quản lý chất thải rắn thuộc Sở TNMT tại khu vực dự án hoạt động.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

Môi Trường Lighthouse là công ty môi trường có nhiều kinh nghiệm về các dịch vụ báo cáo công tác bảo vệ môi trường. Nếu quý khách hàng có như cầu sản phẩm vật liệu môi trường, dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt,… Có thể liên hệ với công ty chúng tôi theo số hotline: 0918 019 001 để nhận được sự tư vấn chính xác, nhanh chóng và kịp thời nhất.

———————————————————————————————————————–

Logo
CTY TNHH Tư Vấn Công Nghệ Môi Trường LIGHTHOUSE
0986.301.755 - ☎ 0918.019.001
📬 an.nguyen@moitruonglighthouse.com
🔎 https://moitruonglighthouse.com/
🏘 Trụ sở chính: 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, Tp. HCM
🏘 Văn phòng miền Nam: Tầng 4, Toà nhà Lucky House, 262 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
🏘 Văn phòng miền Bắc: Tầng 3, Toà nhà Lakeview Nam Hải, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
🏘 Văn phòng miền Trung: 387 Phan Chu Trinh, Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *