DỊCH VỤ BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG ĐỊNH KỲ

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ là một trong những hồ sơ môi trường cơ bản và quan trọng mà các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất,… cần phải thực hiện. Đây là cơ sở dữ liệu để các cơ quan chức năng quản lý môi trường hiệu quả hơn. Vì báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ giúp ngăn ngừa, giảm thiểu và kiểm soát các yếu tố gây ô nhiễm đến môi trường để chính chủ đầu tư cũng như Cơ quan chức năng có các biện pháp cho vấn đề môi trường hiện nay. Bài viết này Môi Trường Lighthouse sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách rõ ràng nhất.

Quy định nộp báo cáo công tác bảo vệ môi trường như thế nào là đúng cách?
Quy định nộp báo cáo công tác bảo vệ môi trường như thế nào là đúng cách?

BÁO CÁO CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG ĐỊNH KỲ LÀ GÌ?

Đây là một báo cáo về môi trường để đánh giá lại toàn bộ hiện trạng môi trường của các cơ sở sản xuất, kinh doanh sau một năm hoạt động. Báo cáo tích hợp các vấn đề về môi trường như: Nước thải, khí thải, chất thải rắn (bao gốm cả CTRSH, CTRCNTT và CTNH). Báo cáo nói về tổng quan lượng chất thải phát sinh, quy trình thu gom, xử lý và kiểm soát ô nhiễm của các đơn vị phát thải cũng như các đơn vị xử lý. Sau đó, báo cáo về các cơ quan có thẩm quyền để các cơ quan này có dữ liệu/công cụ kiểm soát tình hình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tác động đến môi trường.

TẠI SAO CẦN PHẢI CÓ BÁO CÁO CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG?

Các hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế ngày càng diễn ra mạnh mẽ, phát triển nhanh chóng làm đe dọa đến sự cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên và ô nhiễm môi trường xung quanh. Nếu không có công cụ nào thắt chặt hoạt động kinh tế, sản xuất thì sẽ đánh đổi hậu quả lớn đến môi trường. Vì thế, báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ là cầu nối để thắt chặt mối quan hệ giữa môi trường và kinh tế.
Thông qua việc theo dõi được thực trạng, tình hình biến động của các tác nhân tiêu cực phát sinh ra từ hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của các cơ sở, nhà máy, doanh nghiệp,…. Cụ thể hơn, các thực trạng này được phản ánh qua các số liệu, các mẫu được phân tích định kỳ liên quan đến các tác động tiêu cực như nước ngầm, nước mặt, đất, không khí.

Qua những thông tin trên, Môi Trường Lighthouse hy vọng đã giúp bạn tìm ra những điều mình chưa hiểu hết về báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ là gì? Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ chúng tôi theo thông tin bên dưới. Chúng tôi hy vọng sẽ trở thành đối tác đáng tin cậy với bạn và bất kỳ đơn vị nào cần quan trắc môi trường.


Logo
CTY TNHH Tư Vấn Công Nghệ Môi Trường LIGHTHOUSE
0986.301.755 - ☎ 0918.019.001
📬 an.nguyen@moitruonglighthouse.com
🔎 https://moitruonglighthouse.com/
🏘 Trụ sở chính: 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, Tp. HCM
🏘 Văn phòng miền Nam: Tầng 4, Toà nhà Lucky House, 262 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
🏘 Văn phòng miền Bắc: Tầng 3, Toà nhà Lakeview Nam Hải, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
🏘 Văn phòng miền Trung: 387 Phan Chu Trinh, Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *