Vì sao cần lập Báo cáo hoàn thành công trình bảo vệ môi trường?

Báo cáo hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường (BVMT) là loại hồ sơ quan trọng mà doanh nghiệp cần phải tiến hành thực hiện theo quy định của pháp luật. Nếu trong trường hợp trước khi đi vào hoạt động doanh nghiệp đã lập đánh giá tác động môi trường ĐTM. Chi tiết về hồ sơ này như thế nào? Mời bạn cùng Môi trường Lighthouse tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường là gì?

Trên cơ sở báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt. Để thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Sau khi xây dựng các công trình xử lý môi trường đã cam kết trong báo cáo/đề án. Cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ cần thực hiện báo cáo gửi cơ quan chức năng để kiểm tra, đánh giá và cấp giấy xác nhận.

Báo cáo được thực hiện trình cơ quan quản lý môi trường kiểm tra, xác nhận trước khi đưa dự án vào hoạt động chính thức. Là căn cứ để cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật về BVMT trong quá trình hoạt động của dự án.

Vì sao doanh nghiệp cần lập báo cáo hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường?

Có 4 mục đích khi lập hồ sơ này như sau:

  • Hồ sơ là căn cứ chứng minh dự án đảm bảo kế hoạch bảo vệ môi trường, mọi hoạt động từ dự án và nguồn thải phát sinh được xử lý triệt để không làm ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh.
  • Là hồ sơ để cho các cơ quan có thẩm quyền đánh giá và quản lý hiệu quả công trình BVMT tại nơi dự án hoạt động.
  • Lập hồ sơ được xem là một biện pháp hữu hiệu để kiểm soát ô nhiễm môi trường từ hoạt động của nhà máy, các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ.
  • Góp phần phát triển kinh tế đồng thời đảm bảo giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Cách thức xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường

Bước 1. Nộp hồ sơ

Chủ dự án nộp hồ sơ báo cáo kết quả thực hiện các báo cáo phục vụ giai đoạn vận hành của dự án đến cơ quan có thẩm quyền.

Bước 2. Kiểm tra hồ sơ

Cơ quan chuyên môn xem xét tính hợp lệ của hồ sơ theo quy định.

Bước 3. Tiến hành kiểm tra và trả kết quả

Việc kiểm tra các xác nhận hoàn thành báo cáo phục vụ giai đoạn vận hành của dự án. Được tiến hành thông qua đoàn kiểm tra do thủ trưởng bộ, cơ quan được ủy quyền thành lập.

Đoàn kiểm tra nghiên cứu hồ sơ và kiểm tra thực tế các công trình của dự án. Kết quả kiểm tra các dự án phải được thực hiện dưới hình thức biên bản kiểm tra.

Trường hợp công trình phục vụ giai đoạn vận hành của dự án đã được xây dựng phù hợp với báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt. Văn bản chấp nhận cho phép điều chỉnh, thay đổi các cơ quan phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Môi trường Lighthouse chuyên thực hiện Báo cáo hoàn thành công trình bảo vệ môi trường cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Để được tư vấn chi tiết và báo giá ngay hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết nhất nhé.


Logo
CTY TNHH Tư Vấn Công Nghệ Môi Trường LIGHTHOUSE
0986.301.755 - ☎ 0918.019.001
📬 an.nguyen@moitruonglighthouse.com
🔎 https://moitruonglighthouse.com/
🏘 Trụ sở chính: 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, Tp. HCM
🏘 Văn phòng miền Nam: Tầng 4, Toà nhà Lucky House, 262 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
🏘 Văn phòng miền Bắc: Tầng 3, Toà nhà Lakeview Nam Hải, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
🏘 Văn phòng miền Trung: 387 Phan Chu Trinh, Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *