Thiết kế hệ thống xử lý khí thải

Hiện nay, Việt Nam với chủ trương công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước dẫn đến các khu công nghiệp, nhà máy được thành lập và mở rộng trên cả nước. Việc xây dựng các nhà máy sản xuất nhằm phục vụ cho quá trình cung cấp sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của thị trường. Bên cạnh phát triển kinh tế, vấn đề môi trường cần phải được quan tâm đặc biệt là xử lý khí thải.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG LIGHTHOUSE với đội ngũ ký sư lành nghề, nhiều năm kinh nghiệp đảm bảo cung cấp dịch vụ thết kế – thi công – lắp đặt hệ thống xử lý khí thải với công nghệ tiên tiến, đảm bảo chất lượng công trình xử lý cho quý khách hàng , cùng chung tay góp phần bảo vệ môi trường cho thế hệ mai sau.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ xử lý khí thải cho các nguồn phát thải sau:

 • Hệ thống xử lý khí thải lò hơi, lò đốt, lò nung với đa dạng nhiên liệu đốt như củi, than đá, mùn cưa,…
 • Hệ thống xử lý hơi dung môi dành cho quá trình sơn, pha chế hóa chất, pha chế nước hoa,…
 • Hệ thống xử lý bụi đối với bụi gỗ, bụi sơn, bụi kim loại, bụi vải,…
 • Hệ thống xử lý mùi dành cho trạm xử lý nước thải, trang trại chăn nuôi, …

Song song với những lợi ích kinh tế, xã hội là các vấn nạn môi trường ngày càng tăng cao. Trong đó, tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là khí thải phát sinh từ quá trình sản xuất, kinh doanh dịch vụ cần được chú trọng.

Một số phương pháp xử lý khí thải tiêu biểu như sau:

 1. Phương pháp thiêu đốt
 • Đây là phương pháp sử dụng hệ thống hút thu gom khí thải dẫn vào buồng đốt ở nhiệt độ cao, tại đây diễn ra quá trình oxy hóa làm biến đổi các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) thành CO2 và H2 Sau khi đó dòng khí được hạ nhiệt độ trước khi theo ống khói thải ra ngoài môi trường.
 1. Phương pháp hấp thụ
 • Đây là quá trình sử dụng dung dịch hấp thụ (như NaOH, Na2CO3, K2CO3, Ca(OH)2, CaCO3,…) để xử lý các chất ô nhiễm trong khí thải thông qua các phản ứng hóa học. Tại đây, các liên kết hóa học có thể bị phá vỡ và hình thành cùng một lúc, tạo thành kết tủa và được tách ra khỏi hệ thống xử lý. Khí sạch theo ống khói thoát ra ngoài môi trường.
 1. Phương pháp hấp phụ:
 • Đây là quá trình sử dụng chất hấp phụ (như than hoạt tính, …) để xử để xử lý các chất ô nhiễm trong khí thải nhờ cấu trúc bề mặt với hàng triệu lỗ rỗng li ti, kích thước nhỏ giúp gia tăng diện tích bề mặt tiếp xúc trong các phản ứng. Diện tích bề mặt than hoạt tính càng lớn thì lực hút càng mạnh, các chất ô nhiễm được giữ lại trên bề mặt vật liệu hấp phụ, khí sạch theo ống khói thoát ra ngoài môi trường.
 1. Phương pháp cơ học
 • Đây là quá trình sử dụng thiết bị cơ khí (như cyclone, túi vải, lọc tĩnh điện , …) để xử lý bụi trong khí thải nhờ phương pháp lắng trọng lực, hoặc dính bám trên bề mặt lớp vật liệu lọc, khí sạch theo ống khói thoát ra ngoài môi trường.

Hệ thống xử lý khí thải đối với từng doanh nghiệp sẽ được áp dụng tại dự án sẽ được kết hợp một hoặc nhiều công đoạn trên tùy theo đặc trưng tính chất ô nhiễm của từng loại khí thải nhằm đảm bảo hiệu quả xử lý khí thải trước khi thải vào nguồn tiếp nhận.

Khi có nhu cầu thiết kế, thi công xây dựng, lắp đặt Hệ thống xử lý khí thải quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG LIGHTHOUSE qua Hotline: 0916.942.189 – 0987.229.115 (Mrs. An Trinh), hoặc Email: antrinh1404@gmail.com, để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Logo
CTY TNHH Tư Vấn Công Nghệ Môi Trường LIGHTHOUSE
0986.301.755 - ☎ 0918.019.001
📬 an.nguyen@moitruonglighthouse.com
🔎 https://moitruonglighthouse.com/
🏘 Trụ sở chính: 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, Tp. HCM
🏘 Văn phòng miền Nam: Tầng 4, Toà nhà Lucky House, 262 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
🏘 Văn phòng miền Bắc: Tầng 3, Toà nhà Lakeview Nam Hải, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
🏘 Văn phòng miền Trung: 387 Phan Chu Trinh, Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *