Thiết bị ổn định lưu lượng – V-Notch

Khi thiết kế 1 hệ thống xử lý nước thải môi trường. Ta thường tính toán thời gian vận hành hệ thống trong 1 ngày là 24h. Vậy mỗi giờ hệ thống xử lý nước thải tiếp nhận một lượng nước thải là Q (m3/ngày)/24h. Vấn đề được ra ở đây là làm sao để kiểm soát lượng nước thải nạp vào theo đúng thiết kế?

Nhiều trường hợp sẽ dùng đồng hồ đo lưu lượng kết hợp với van hồi lưu để điều tiết. Tuy nhiên, đối với đồng hồ đo lưu lượng dạng cơ thì rất dễ xảy ra tình trạng nghẹt rác. Sử dụng đồng hồ điện từ thì chi phí quá cao và phải bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

Qua vấn đề trên, công ty chúng tôi xin đưa ra giải pháp có thể khắc phục được các nhược điểm trên nhưng vẫn kiểm soát được lưu lượng nạp vào hệ thống. Đó là sử dụng thiết bị đo lưu lượng kênh hở V-Notch.

index

V-Notch là thiết bị được làm bằng vật liệu nhẹ như nhựa hoặc FRP (composite). Tùy thuộc vào lưu lượng dòng vào như thế nào mà ta tính toán kích thước khác nhau. V-Notch được thiết kế có ống dẫn nước ra và ống dẫn nước hồi lưu. Trên V-Notch có vạch chia lưu lượng. Ta chỉ cần chỉnh van là sẽ có được lưu lượng theo thiết kế. Rãnh tràn nước trong V-Notch được thiết kế có góc 90 độ.

V-Notch được đặt sau bể điều hòa và trước giai đoạn vi sinh. Sử dụng V-Notch giúp ổn định lưu lượng và hoàn toàn không xảy ra trường hợp nghẹt rác hay cần phải bảo trì thường xuyên.

Mọi nhu cầu xin liên hệ phòng kỹ thuật hệ thống xử lý nước thải môi trường, số điện thoại: 0917 742 006 – Mr Vương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *