Những điều cơ bản tạo nên hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tốt nhất

Xử lý nước thải bệnh viện là 1 trong những khâu quan trọng trong chuỗi những giải pháp bảo vệ môi trường. Bởi vậy cho nên xử lý nước thải bệnh viện đã và đang nhận được sự quan tâm lớn của xã hội. Xây dựng một hệ thống xử lý nước thải bệnh viện hợp lí, tiết kiệm, đảm bảo chất lượng luôn được đặt lê hàng đầu. Để nắm rõ hơn về quy trình xử lý nước thải bệnh viện và các hệ thống xử lý nước thải bệnh viện, bạn hãy cùng Công ty TNHH Tư vấn Công nghệ Môi trường Lighthouse tìm hiểu ngay trong bài viết bên dưới nhé.

Những điều cơ bản tạo nên hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tốt nhất
       Những điều cơ bản tạo nên hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tốt nhất

Những điều cơ bản tạo nên hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tốt nhất

Chất lượng của một hệ thống xử lý nước thải bệnh viện phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : lựa chọn công nghệ xử lý, lựa chọn các thiết bị xử lý nước thải bệnh viện tốt (Frp,…) … tùy từng mô hình, quy mô công trình mà nhà chúng ta có những lựa chọn khác nhau. Để hiểu rõ về hệ thống xử lý nước thải dành cho bệnh viện chúng ta phải hiểu được bản chất nước thải bệnh viện là gì ? Xử lý nước thải bệnh viện là làm gì ? Bảo trì hệ thống xử lý nước thải bệnh viện cần phải làm những gì ? Quy trình làm việc của một hệ thống xử lý nước thải bệnh viện như thế nào ? ….

Tìm hiểu về nước thải bệnh viện :

Nguồn nước thải từ bệnh viện phần lớn là nước thải thông thường từ nhà vệ sinh, khu vực rửa dụng cụ, nhà ăn, nước thải từ phẫu thuật,…Bên cạnh đó tuy chiếm một phần nhỏ nhưng nước thải từ hoạt động in chụp X- quang, các chất phóng xạ lỏng và bệnh phẩm là phần nước thải nguy hại chứa rất nhiều chất độc hại. Nếu không được xử lý triệt để khi thải ra môi trường sẽ làm mất cân bằng hệ sinh thái trong nguồn nước và gây ảnh hưởng  đến sức khỏe con người. 

Các chất ô nhiễm trong nước thải không được xử lý sẽ ngấm xuống đất, tích lũy tôn đọng trong nguồn nước ngầm. Nguồn nước thải chứa vi khuẩn gây bệnh có thể dẫn đến dịch bệnh cho người và động vật qua nguồn nước và các loại rau được tưới nước thải.

Dưới đây là bảng các chỉ tiêu trong nước thải bệnh viện.

                                    chỉ tiêu kỹ thuật trong xử lý nước thải bệnh viện    

                                         Bản chỉ tiêu kỹ thuật trong xử lý nước thải bệnh viện

Để tìm hiểu thêm về các chỉ tiêu trong nước thải bệnh viện và những tiêu chuẩn của chất lượng xả thải bạn hãy liên hệ website: https://moitruonglighthouse.com chúng tôi sẽ giải quyết mọi khó khăn của bạn.

———————————————————————————————————-

Logo
CTY TNHH Tư Vấn Công Nghệ Môi Trường LIGHTHOUSE
0986.301.755 - ☎ 0918.019.001
📬 an.nguyen@moitruonglighthouse.com
🔎 https://moitruonglighthouse.com/
🏘 Trụ sở chính: 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, Tp. HCM
🏘 Văn phòng miền Nam: Tầng 4, Toà nhà Lucky House, 262 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
🏘 Văn phòng miền Bắc: Tầng 3, Toà nhà Lakeview Nam Hải, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
🏘 Văn phòng miền Trung: 387 Phan Chu Trinh, Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *