Những điều cần biết về đề án bảo vệ môi trường chi tiết

Môi trường ngày chịu hậu quả nặng nề từ những hành động khai thác bừa bãi của con người. Ngoài ra những hoạt động kinh doanh, sản xuất nếu không xử lý một cách hợp lý những chất liệu sau sản xuất thì đó cũng sẽ trở thành những chất thải, thành phần gây ô nhiễm nghiêm trọng cho môi trường.

Hơn ai hết, con người sẽ là thành phần chính để gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng mà chính mình gây ra. Do đó, để cuộc sống của mình tốt hơn, chung tay bảo vệ môi trường, đóng góp vào hoạt động xã hội và tuân thủ theo những quy định pháp luật thì đề án bảo vệ môi trường chi tiết bắt buộc cho các doanh nghiệp hiện nay.

Đề án bảo vệ môi trường chi tiết là báo cáo thể hiện những tác động của doanh nghiệp sản xuất trong quá trình hoạt động đối với môi trường. Những tác động bao gồm: tác động đến môi trường nước, môi trường đất, môi trường không khí, tiếng ồn,….

de-an-bao-ve-moi-truong-chi-tiet

Tại sao phải lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết?

Đề án bảo vệ môi trường chi tiết là hồ sơ cần thực hiện đối với các cơ sở sản xuất, các tổ chức kinh doanh có quy mô thuộc đối tượng lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) đã đi vào hoạt động hoặc thi công xây dựng nhưng chưa được phê duyệt ĐTM. Nếu không lập sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật hiện hành.

Việc lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết có lẽ vẫn còn quá mới lạ đối với một số doanh nghiệp sản xuất hiện nay.

Sẽ thật sự khó khăn cho tổ chức khi không biết bắt đầu từ đâu với những nghị định, thông tư theo quy định của pháp luật. Việt nam có hơn 2.000 làng nghề truyền thống, đó là nét văn hóa tự hào cần được duy trì, giữ gìn cũng như tôn vinh giá trị của dân tộc. Vậy thì đề án bảo vệ môi trường làng nghề sẽ được viết cụ thể như thế nào để đảm bảo các quy định hay viết nội dung gì thể hiện những đóng góp phục hồi, xây dựng một môi trường trong lành, tươi xanh không làm ô nhiễm hay nguy hại đến bất kỳ đối tượng nào.

Bạn có ý tưởng góp phần làm môi trường xanh sạch hơn nhưng bạn chưa biết phải thể hiện chúng như thế nào cho hợp lý và được ký duyệt. Bạn muốn tiết kiệm thời gian và bạn muốn tập trung toàn bộ thời gian cho hoạt đông kinh doanh. Nếu việc này quá khó khăn cho bạn, bạn cần tìm một nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài để tư vấn cho bạn các yếu tố liên quan đến cơ quan thẩm định đề án bảo vệ môi trường chi tiết

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tìm giải pháp tốt nhất

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG LIGHTHOUSE

Hotline: 0987.229.115 (Mrs. An Trinh) – 0918.01.9001 (Mrs. Hoài Ân)

Email: antrinh1404@gmail.comvonguyenhoaian.mt@gmail.com

Địa chỉ: 1D Nguyễn Duy, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *