Lập quan trắc môi trường định kỳ cho doanh nghiệp

Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là gì?

Quan trắc môi trường định kỳ là hình thức thống kê và đánh giá hệ thống xả thải môi trường để kiểm soát chất lượng xả thải nước, không khí, đất. Với thông tin số liệu quan trắc môi trường một cách rõ ràng có độ chính xác cao thông qua quá trình đo đạc môi trường để đánh giá chất lượng môi trường một cách chuẩn xác và khách quan nhất.

Tư vấn quan trắc môi trường có độ hiểu hoạt động của từng giai đoạn phát sinh nguồn thải,nhằm phục vụ tốt cho việc lấy mẫu quan trắc đặc trưng nhất, đánh giá sát thực mức độ ô nhiễm của doanh nghiệp.

– Việc lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ: Là hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp thực hiện trong quá trinh kinh doanh và sản xuất dưới sự đánh giá và giám sát của cơ quan có thẩm quyền. Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ được thực theo đúng quy trình của bản cam kết bảo vệ trường của doanh nghiệp đề ra trong quá trình sản xuất và kinh doanh. Và thời lượng làm báo cáo quan trắc môi trường định kỳ hằng năm.

 

Quy định chung về lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ:

– Theo như thông tư 31/2016/TT-BTNMT về bộ luật bảo vệ môi trường đối với khu công nghiệp, kinh doanh sản xuất và dịch vụ tập trung, các làng nghề và cơ sở sản xuất và kinh doanh dịch vụ mới, được Bộ TN&MT ban hành có Chương VI nêu rõ ràng các quy định về việc quan trắc phát thải của các đối tượng.

– Các đối tượng thực hiện quan trắc nước thải, khí thải ra từ quá trình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ với tần suất tối thiểu như: đối với cơ sở có quy mô tương đương đối với đối tượng quy định tại Phụ lục II Nghị định số 18/2015/NĐ-CP thực hiện quan trắc 01 lần/ 03 tháng; cơ sở có quy mô tương đương với đối tượng quy định tại Phụ lục 5.1 Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT thực hiện quan trắc 01 lần/ 06 tháng; cơ sở có quy mô tương đương với đối tượng quy định tại Khoản 2 Điều 32 Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT thực hiện quan trắc 01 lần/01 năm.

– Đối với các đối tượng có hệ thống quan trắc môi trường xử lý nước thải, khí thải tự động, chỉ cần thực hiện quan trắc môi trường nước thải, khí thải định kỳ theo quy định theo thông số chưa được quan trắc liên tục.

– Các cơ sở kinh doanh thuộc đối tượng quy định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định số 18/2015/NĐ-CP, Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 19/2015/NĐ-CP thì không phải thực hiện quan trắc môi trường phát thải.

Quy trình lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo các bước sau:

 

 

– Bước 1: Khảo sát và thu thập số liệu môi trường có liên quan đến hoạt động của công ty như: Nước, không khí và đất xung quanh môi trường nơi hoạt động kinh doanh và sản xuất.
– Bước 2: Xác định nguồn chất thải gây ô nhiễm như: khí, nước, đất và chất thải,… phát sinh ra trong quá trình hoạt động
– Bước 3: Việc đo đạc thống kê đánh giá các thông số đặc trưng mẫu: nước thải, chất thải, khí thải môi trường kinh doanh tuân thủ theo các tiêu chuẩn môi trường hiện nay. Đồng thời định kỳ phải đo đạc và lấy mẫu phân tích các thông số có (liên quan trực tiếp đến các nguồn tác động của môi trường) xung quanh cơ sở.
– Bước 4: Liệt kê và đánh giá các biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường đang hoạt động và đánh giá chất lượng môi trường ảnh hưởng đến môi trường, xã hội và con người xung quanh nơi dự án hoạt động
– Bước 5: Tiến hành xây dựng các biện pháp xử lý môi trường nhằm giảm thiểu và dự phòng sự cố môi trường.
– Bước 6: Cam kết khắc phục môi trường trong các nội dung không đạt và đề ra các biện pháp xử lý, cam kết việc thực hiện nghiêm chỉnh và vận hành các biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường.
– Bước 7: Hoàn thành hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ theo mẫu thông tư 43/2015/TT-BTNMT
– Bước 8: Gửi ký hồ sơ cho chủ doanh nghiệp kinh doanh sản xuất
– Bước 9: Nộp lên cơ quan có thẩm quyền thẩm định phê duyệt hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ tại địa phương nơi dự án hoạt động.

 

Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong tư vấn và thực hiện những hồ sơ môi trường hiệu quả nhất với chi phí thấp và thời gian nhanh nhất (chỉ trong vòng 13 ngày) tạo điều kiện cho mọi doanh nghiệp thực hiện tốt việc lập quan trắc môi trường định kỳ tránh sai xót và đúng thời hạn theo quy định của pháp luật.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi công ty môi trường lighthouse để được tư vấn lập quan trắc môi trường định kỳ hiệu quả nhất!

————–//————–

Logo
CTY TNHH Tư Vấn Công Nghệ Môi Trường LIGHTHOUSE
0986.301.755 - ☎ 0918.019.001
📬 an.nguyen@moitruonglighthouse.com
🔎 https://moitruonglighthouse.com/
🏘 Trụ sở chính: 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, Tp. HCM
🏘 Văn phòng miền Nam: Tầng 4, Toà nhà Lucky House, 262 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Quận Phú Nhuận, Tp. HCM
🏘 Văn phòng miền Bắc: Tầng 3, Toà nhà Lakeview Nam Hải, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
🏘 Văn phòng miền Trung: 387 Phan Chu Trinh, Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *