Hướng dẫn lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ tỉnh Tây Ninh

Tỉnh Tây Ninh là một trong các tỉnh thuộc Đông Nam Bộ Việt Nam. Tỉnh Tây Ninh nằm ở vị trí cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia và là tỉnh có Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Thành phốT ây Ninh nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100 km theo đường Quốc lộ 22, cách biên giới Campuchia 40 km về phía Tây Bắc.

Tỉnh Tây Ninh là một trong những cửa ngõ giao lưu quốc tế quan trọng giữa Việt Nam với các nước láng giềng như Campuchia, Thái Lan…Tỉnh Tây Ninh cũng là tỉnh có vị trí khá đặc biệt trong mối giao lưu trao đổi hàng hóa với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh vùng kinh tế tại phía Nam.

2 Ngành công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp của tỉnh ngày càng phát triển, xây dựng được hệ thống các nhà máy chế biến nông sản tại các vùng chuyên canh như: các nhà máy chế biến đường, các nhà máy bột củ mì, nhà máy chế biến mủ cao su, từng bước xây dựng các khu công nghiệp trong tỉnh. Công nghiệp chính của tỉnh là các khu công nghiệp tập trung, trong đó khu công nghiệp Trảng Bàng đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Điều này tạo thế cho việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế của tỉnh theo kết cấu công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp.

Vai trò của việc lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ Tây Ninh Theo quy định của Nhà nước thì mỗi cơ sở kinh doanh và sản xuất đang hoạt động đều phải bắt buộc lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ định kỳ nộp cho cơ quan có thẩm quyền. Và những cơ sở kinh doanh và sản xuất đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Tỉnh Tây Ninh cũng cần phải lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ định kỳ.

Việc lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ Tỉnh Tây Ninh tuân theo quy định của Pháp luật mà rất quan trọng đối với môi trường sống tự nhiên trên toàn tỉnh nói riêng và toàn cầu nói chung. Báo cáo giám sát môi trường định kỳ nêu rõ hiện trạng môi trường xung quanh, những tác động, ảnh hưởng của nguồn thải đối với môi trường, nêu rõ những biện pháp xử lý đang sử dụng và còn đưa ra những biện pháp xử lý thích hợp nhất…

Với những số liệu thống kê chính xác, cụ thể và chi tiết sẽ giúp cơ quan có thẩm quyền theo dõi sát sao hiện trạng môi trường xung quanh cơ sở lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ. Nếu có tác động xấu đến môi trường sẽ kịp thời đưa ra những giải pháp hợp lý nhất, tránh được những hậu quả xấu cho môi trường tự nhiên và người dân Tỉnh Tây Ninh.

Đối tượng lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ tỉnh Tây Ninh Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, nơi kinh doanh, và cơ sở đang hoạt động và thuộc đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường dtm (theo Điều 12, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và Kế hoạch bảo vệ môi trường (theo Điều 29, Luật Bảo vệ môi trường 2014).

Căn cứ pháp lý thực hiện báo cáo giám sát môi trường định kỳ tỉnh Tây Ninh

– Luật bảo vệ môi trường năm 2014
– Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường;
– Thông tư 27/2015/TT-BTNMT ban hành ngày 29/05/2015 quy định về Đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường.

Đối tượng phải thực hiện lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ gồm:

– Tất cả các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, các thương mại dịch vụ, các khu công nghiệp, các khu chế xuất và khu dân cư, đô thị, các nhà máy khu nhà xưởng,… các khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ sử dụng khoảng (10 phòng trở lên), các Bệnh viện, phòng khám, trường học, các nhà hàng không phân biệt quy mô lớn nhỏ, chung cư, tòa nhà, các công trình xây dựng, trung tâm thương mại và siêu thị đều có xả thải phải lập báo cáo giám sát môi trường kỳ theo quy định của pháp luật. (theo Điều 3, Nghị định số 18/2015/NĐ-CP) và Bản kế hoạch bảo vệ môi trường (theo Điều 24, Luật Bảo vệ môi trường 2014).

Thời gian, tầm suất lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ tỉnh Tây Ninh theo quy định của pháp luật:

– Đối với việc báo cáo giám sát môi trường xung quanh: tối thiểu 6 tháng/lần
– Đối với việc báo cáo giám sát chất thải: tối thiểu 03 tháng/lần

Tùy theo, các cơ quan chức năng của mỗi địa phương quy định về thời gian và tần suất lập báo cáo giám sát môi trường đình kỳ khác nhau, cũng có thể lập khoảng 2lần/ năm hoặc 1 lần/ năm.

Hướng dẫn quy trình lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ chi tiết nhất

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi công ty môi trường lighthouse để được tư vấn lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ hiệu quả nhất!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG LIGHTHOUSE

Hotline: 0987.229.115 (Mrs. An Trinh) – 0918.01.9001 (Mrs. Hoài Ân)

Email: antrinh1404@gmail.comvonguyenhoaian.mt@gmail.com

Địa chỉ: 1D Nguyễn Duy, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.